Trả lời com men của chuột

By NGUYỆT LINH

NHỮNG CON CHUỘT Ở THẾ KỶ 21

Thưa bạn đọc! Entry này xuất hiện chỉ nhằm hướng tới một đối tượng " Lũ chuột của thế kỷ 21". Nếu bạn đọc không hài lòng xin thông cảm cho tôi.

Tôi tham gia blog khoảng hơn ba tháng. Trước hết là gom lại những bài viết của mình sau đó là thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Gần đây trong làng v.n xuất hiện một số "con chuột" tạm gọi là chuột của thế kỷ 21( từ bản thân tôi dùng) có tư tưởng nhỏ nhen chuyên đi phá phách các nhà và nói xấu rất nhiều nhà. Ngôn ngữ của lũ chuột này không thể chấp nhận bởi nó vừa thiếu văn hóa thiếu hiểu biết và không có ý thức mang mầm bệnh ích kỷ nhỏ nhen đố kỵ ganh ghét đổ vào các nhà. Blog là trang nhật kí của mỗi người và tôi chỉ muốn tìm niềm vui trong cuộc sống thôi có tranh với ai chứ công việc của tôi nhiều không có thời gian nhàn rỗi để mà phung phí đâu. Nhưng có một số "chuột" vô công rồi nghề lại đi ghen với trang nhật kí của người khác không hiểu như thế có còn là.....

Hỡi lũ chuột! " Gieo gió thì ắt gặt bão" cứ phá phách đi rồi tới ngày dòng họ tổ tiên của ngươi sẽ bị trời tru đất diệt.
                                                                             Cẩn cáo
                                                                                                                         NL

More...

HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG - NGUYỆT LINH

By NGUYỆT LINH

Chào các bạn!


Là người quê ở Bình Định dù ở đâu tôi vẫn hướng về quê mình nhất là đối với những tác giả mà tôi yêu mến! Nhân dịp CLB Văn học Xuân Diệu tổng kết họat động năm 2008 nhân dịp 19/5 tôi xin giới thiệu thông tin sau đây:

 

Tối qua 19 giờ 30 phút ngày 18/5/2009 tại Trung Tâm Văn hoá thể thao tỉnh Bình Định cuộc họp tổng kết CLB năm qua trao tặng thưởng cho Hội viên có tác phẩm xuất sắc trong năm 2008 và đổi thẻ hội viên tiến hành trong không khí thân mật ấm áp!


Về dự sinh hoạt có nhà thơ Lệ Thu (nguyên Chủ tịch Hội VHNT Bình Định)nhà thơ Mai Thìn (TP Văn nghệ Đài PTTH Bình Định) nhà thơ Nguyễn Văn Chương nhà thơ Xuân Mai nhà văn Mang Viên Long   nhà văn Lê Hoài Lương các nhà thơ Hồ Thế Phất Vân Bích Khổng Vĩnh Nguyên Đặng Quốc Khánh   Phạm Vân Hiền Phạm Văn Phương Lê Bá Duy....và nhiều hội viên tham dự có cả phóng viên Đài truyền hình quay phim đưa tin...

Nhà báo Trần Quang Khanh (Chủ nhiệm CLB đọc tổng kết năm) thạc sĩ văn học Trần Hà Nam (Phó Chủ nhiệm) dẫn chương trình. Nội dung khá phong phú và hấp dẫn. Dành nhiều thời gian cho đêm thơ nhạc Trường Sơn - Nhớ Bác với sự tham gia của các nghệ sĩ Thùy Dung Băng Châu Hải Đường Kim Long và một số ca sĩ nổi tiếng trong tỉnh. Những bài thơ chọn lọc viết về Trường Sơn và Bác Hồ của các tác giả hội viên: Lệ Thu Nguyễn Văn Chương Mai Thìn Vân Bích... sẽ được trình diễn cùng với những ca khúc nổi tiếng viết về Bác Hồ và Trường Sơn.

CLB cũng đã dành thời gian ôn lại chặng đường hoạt động 19 năm qua nhất là đánh giá hoạt động của CLB trong năm 2008 đề ra phương hướng hoạt động năm 2009; đổi thẻ hội viên đợt I và trao giải thưởng hằng năm của CLB cho hội viên. Được biết giải thưởng duy nhất của CLB năm 2009 được trao cho tác phẩm "Thơ Nguyễn Văn Chương" của nhà thơ Nguyễn Văn Chương. Ngoài ra CLB cũng dành 3 tặng thưởng dành cho các tác phẩm: "Người đi tìm hồn" (tập truyện ngắn NXB Văn nghệ) của nhà báo nhà văn Lê Xuân Tiến "Theo dấu trâu lung" (tập bút ký - phóng sự NXB Hội Nhà văn) của nhà báo Trần Quang Khanh và "Như những cơn mưa" (tập thơ NXB Hội Nhà văn) của nhà thơ Lê Bá Duy.

N.L

Sau đây là một số hình ảnh của đêm sinh hoạt CLB Văn học Xuân Diệu!

More...