Truyện ngắn: Nhật Kí Một đời người

  

 


NHẬT KÝ MỘT ĐƠI NGƯỜI

Truyện Ngắn


          
Đám tang lặng lẽ từng bước dần theo con đường mòn quanh co đến nghĩa trang nằm ở giữa cánh đồng. Cỏ cây hai bên đường như đang bị thiêu đốt dưới cái nắng chói chang của mùa hè miền duyên hải đầy nắng và  gió cát này. Gió bốc bụi mù lên trên không - mờ mịt như cùng  cảm thương cho  số kiếp  bạc mệnh của Nga- một nỗi đau trần thế mà có lẽ là hành trang duy nhất cùng nàng đi vào cõi hư không?. Ninh- chồng nàng nước mắt lăn dài trên khuôn mặt xám xanh tiều tụy. Anh cảm thấy  nỗi ân hận ngày một lớn dần đang giày vò ray rức trong lòng!   Ninh tự hỏi: "Sao em lại ra đi sớm  vậy? Sao Nga không cho anh có cơ hội  để bù đắp có cơ hội trả lại cho em món nợ ân tình mà anh đã vay em quá nhiều.? "  Nga ra đi để anh " Sống mà nhớ lấy" sống mà khắc khoải cô đơn một đời sao? Nga ơi!"  Tiếng gọi của Ninh-người chồng một thời bạc tinh- nấc nghẹn đau thương làm nhiều người đưa đám bật khóc.

        Ngày 15-2
        Thần may mắn thần hạnh phúc vốn không công bằng với mọi người có người trong cuộc đời dường như có ai đó rải thảm đợi sẳn bước chân. Còn có nhiều người sinh nhằm ngôi sao xấu lao đao lận đận cả đời.Giống như kiếp trước họ làm nhiều điều ác mà không trả hết kiếp này phải trả tiếp vậy. Mà tôi là người như vậy đấy.
       Anh chị của tôi ai cũng xinh xắn dáng người thon thả mặt mày thanh tú mọi người ai cũng mến yêu. Còn tôi không hiểu mình giống ai mà người quê kệch mặt mũi không xinh xắn lại trổ đầy tàn nhang da ngăm đen cộng với khuôn mặt luôn đờ đẫn như ở một cõi nào vậy?.

       Ngày 20-6
      Anh chị và cha mẹ ai cũng thương tôi nhưng chỉ là ở nhà ra đường hoặc ở đám đông họ không dám thừa nhận tôi- họ cảm thấy xấu hổ vì vẻ bề ngoài của tôi.không thanh lịch Tôi hiểu và cảm thấy thật tủi thân không ai thích chơi với tôi tôi chỉ có một mình- tôi thật cô đơn. Tôi chỉ biết chơi đùa cùng cỏ cây hoa lá quanh nhà thôi.

       Ngày 10-7
       Anh chị tôi đã xinh xắn lại học giỏi thi năm đầu mà đã đậu vào trường Đại Học Y Dược TP HCM với số điểm cao anh chị đúng là niềm tự hào của gia đình của dòng họ.Tôi đã vậy mà chỉ số thông minh lại thấp nên phải thi lại 2 năm giờ mới đậu trường Đại học Sư Phạm tôi sẽ cố gắng học để không phụ lòng cha mẹ anh chị của tôi.

       Ngày 16-12
       Tôi bắt đầu cuộc sống tập thể đã được 5 tháng cuộc sống quá lạ lẫm quá khác lạ nhưng tôi cũng đã dần quen rồi. Tôi đã làm bạn được với một số bạn gái trong phòng trong trường. Còn bạn trai thì tôi không dám tiếp cận vì tôi nhìn thấy ánh mắt của họ dành cho tôi không mấy thiện cảm thân thiết! Hôm nay là thứ 7 khu kí túc xá vắng lặng một số người về quê một số người đi chơi với bạn bè người yêu.Tôi chỉ có một mình tôi buồn nên đắm chìm trong những giấc mơ ngọt ngào mà ở đó có chàng hoàng tử mà tôi yêu có ngôi nhà nhỏ xinh xắn với đầy hoa thơm quả ngọt.
      Ngày 15-8
      Tôi tốt nghiệp loại khá và ba tôi đã xin cho tôi về dạy ở Trường THPT Nam Dương này.Tôi yêu những học trò của mình và cố gắng để trở thành một giáo viên mẫu mực trước học trò. Tôi có một vài bạn đồng nghiệp nhưng tôi vẫn không có một người tri âm nào Tôi cảm thấy mình thật cô đơn. Ở khu tập thể nhìn ai cũng có đôi có cặp phòng đầy ắp tiếng cười của trẻ nhỏ tôi ước ao được như họ biết chừng nào. Tôi cảm thấy buồn cảm thấy trái tim như nghẹt thở.

       Ngày 5-6
       Tôi đã hơn 35 tuổi mà vẫn phòng không lẻ bóng như thế này đây. Tôi không có người yêu thậm chí chưa từng được nghe một lời tỏ tình một lời đùa giỡn nào từ người khác phái. Tôi hàng ngày nén tình cảm của mình vẫn cười nói để giấu đi nỗi đau trần thế nỗi đau của kiếp phù sinh.

      Ngày 14-10
      Ngày nay tôi rất vui. Anh Ninh ơi? Anh nói chuyện với em thật dịu dàng. Anh có biết gặp anh em thích anh lắm không? Anh đẹp trai là giáo viên dạy giỏi sao lại thích một người vừa già vừa xấu như em hả anh? Những lời anh tâm sự làm em cảm động lắm. Một người mà dám hi sinh hạnh phúc cá nhân của mình để nuôi 5 em nên người thì hẳn anh là người tốt bụng và những lời anh nói với em hôm nay là thật lòng phải không anh?

       Ngày 4-2
        Em biết hôm nay mình làm anh khó xử trước bạn bè nhưng ngoại hình của em là do tạo hóa chứ không phải do em anh ơi? Em sẽ tránh ra đường tránh đám đông để anh không khó xử nữa. Anh có biết em yêu anh lắm không? Rất yêu.

       Ngày 5-6
       Em biết mình không sinh thêm được con. Trong nỗi bất hạnh Ông Trời vẫn còn dành cho kẻ xấu số  một niềm an ủi tưởng không bao giờ có? Nhờ có bé Misa mà em còn cảm thấy cuộc đời mình còn có chút ý nghĩa để tiếp tục sống anh à! . Misa là phần máu thịt anh dã gởi cho em-em vô cùng biết ơn anh!  Em vừa già vừa xấu -lại đau yếu hoài nên anh chán em mà đi suốt đêm không về? Anh lại thường nhậu say khướt và dùng những lời lẽ thật khó nghe cay đắng mà nói với em  Nhưng đó không phải là sự thật phải không anh? Anh vẫn yêu em đúng không? Em luôn tin vậy để gắng sống mà nuôi con anh ơi!

       Ngày 10-2
      Vậy là anh đã chở trả mẹ con em về nhà cha mẹ em như anh đã nói rồi ! Sáng nay em thu xếp đồ để đi mà em cứ muốn chết đi cho xong sao em lại đau lòng như thế này hả anh? Giá mà bên em lúc này không có Misa-giọt máu của chúng ta thì em đã tự hủy hoại đời mình rôi!- Em biết cô ấy trẻ đẹp hơn em nhưng có một điều em dám đoan chắc là cô ấy không yêu anh bằng em đâu? Anh Ninh ơi? Sao anh lại nỡ đối xử với mẹ con em như thế này hả anh? Ba em nói một câu khiến lòng em đau nhói. " Con ơi lò than còn một đóm than con ngồi con quạt lò than sẽ hừng lên nhưng lò than đã tắt rồi càng quạt càng lạnh thôi con" Anh biết không? Dù anh đã dứt tình nhưng trái tim em linh hồn em đã gởi cả cho anh rồi. Đời này kiếp này em sẽ vẫn là vợ anh dù anh có thừa nhận hay không?

        Ngày 6-7
         Em biết anh buồn lắm đúng không? Cô giáo sinh thực tập đã rời xa anh để bay theo một mối tình mới. Hấp dẫn hơn. Giàu sang hơn. Em rất muốn đến bên anh an ủi anh nhưng em không dám làm điều đó. Anh ơi! hãy về bên em? Anh Ninh ơi?

          Ngày 16-8
          Em đau bụng kinh khủng nhưng em uống thuốc giảm đau mỗi ngày Và hôm nay-giấy khám nghiệm đã kết luận em  bị ung thư Đại tràng và viêm gan nặng anh à. Em sẽ không vào Sài Gòn vì em muốn những ngày cuối cùng được sống bên anh và được chết trong vòng tay anh. Em nghĩ chắc ba mẹ em nói cho anh biết phải không? Anh về với em và anh đối xử với em thật dịu dàng. Anh chìu em hết mực. Anh biết không? Anh ở trước mặt em mà em vẫn nhớ anh đến se thắt tim anh có tin không?

        Ngày 5-10
        Anh Ninh ơi? Em biết em sắp rời xa anh mãi mãi rồi Anh đừng buồn đừng khóc vì em. Anh hãy tìm cho mình một bến khác ở thế giới bên kia em sẽ cầu chúc anh được hạnh phúc.
        Anh biết không? Anh là người đàn ông quan trọng nhất của cuộc đời em anh đã cho em biết thế nào là tình yêu? Thế nào là nghĩa vợ chồng. Nếu có kiếp sau em cũng vẫn là vợ anh.

       

          Ông Ninh đặt quyển nhật kí lên bàn thờ của Nga Ông nói trong nước mắt.: " Nga ơi! Lúc anh nhận ra em là người vợ hiền  thủy chung son sắc của anh- người yêu anh hơn cả bản thân mình thì cũng là lúc anh mất em vĩnh viễn. Trời ơi!"
        Tiếng niệm kinh từ chiếc máy nhỏ vang lên đều đều Ông Ninh đưa tay sửa lại bài vị của vợ trên chiếc bàn thờ đặt giữa nhà đang nghi ngút trầm hương . Tấm ảnh Nga được phóng lớn đôi mắt to đen-như mãi nhìn Ninh không chớp!

        Tiếng  nấc nghẹn ngào của Ninh bật  lên:

        -Nga ơi! Em hãy tha thứ cho anh! Anh sẽ mãi mãi là của em! Tình Yêu của chúng ta không có gì có thể thay thế! Bé Misa là em!


NL

chocolateslim

Chocolate Slim: socola giúp giảm cân như thế nào? Bí mật và tác động đốt cháy mỡ:

Chocolate Slim có tốt không là một phức tạp phẩm, hoạt động sinh học , tăng sức sống của bạn, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và giúp bỏ chất độc khỏi cơ thể. Chia hạt giống là đầy đủ năng lượng và ngăn ngừa sự tích tụ của béo trong các vấn đề. Chiết xuất từ nấm linh chi bình thường sự trao đổi chất béo và cải thiện máu. Cây là một thiên nhiên? Cà phê cảm giác thèm ăn Tự nhiên ca cao tăng tốc độ oxy của chất làm tăng dopamine, làm giảm thèm đường và tăng cường hệ miễn dịch Assai quả chứa cyanidin, mà khối sự phát triển của tế bào mỡ đó là một nguồn tự nhiên của chống. từ đây Chocolate Slim: Đánh giá, bao nhiêu tiền và mua ở đâu? Ngày nay, nhiều người phải vật lộn với bệnh béo phì hoặc thừa cân là thực sự lớn. Nếu quá nhiều cân cũng là vấn đề của bạn, bạn có chắc rất khó khăn để thoát khỏi bệnh béo phì không?. Có lẽ bạn đã thử tất cả mọi thứ, nhưng ngay cả khi một phương pháp đó làm việc, nhưng nó cũng không đem lại hiệu quả như dự kiến. Chocolate Slim là phương pháp đúng để giảm cân, không chỉ tập luyện và ăn uống lành mạnh. Chocolate Slim là những thành phần của sự thành công, một cái gì đó hơn là cần thiết. Chocolate Slim đánh giá. www.chocolateslim-in-vietnam.com

nguyetlinh

chj vjet hay ma cam dong that day.co le dau day quanh chung ta cung co so phan nhu vay.that dau long phạ ko ha c

[góp ý]| Viết bởi manh | 03 Oct 2010 00:36
-----------------------------------------
Cảm ơn em thăm và đọc truyện. Chị viết cho những người bất hạnh mà em. Mỗi chuyện là mỗi mảnh đời. Chúc em vui ngày mới.

manh

chi chung kien moi tinh nhu vay rui hay sao ma vjet hay vay

chj vjet hay ma cam dong that day.co le dau day quanh chung ta cung co so phan nhu vay.that dau long phạ ko ha c

nguyetlinh

doc xong muon khoc wa chi oi

[góp ý]| Viết bởi myphung | 13 Apr 2010 17:32
--------------------------------------------
Cảm ơn em! Chia sẻ một chút với những mảnh đời bất hạnh mà em. Chúc em an vui.

myphung

doc xong muon khoc wa chi oi

nguyetlinh

Hôm nay cuối tháng Ba rồi đi xa và đi lâu quá nay mới về lại nơi đây nên hôm nay Vân dành khoảng thời gian yên tĩnh riêng mình mà đọc lại những trang viết của chị đây Nguyệt Linh ơi cũng chỉ là những câu chuyện bình dị đời thường thôi mà sao thấy rưng lòng đến vậy có lẽ bởi tâm hồn người viết cộng với lối viết chân tình giản dị chăng.
Rất mong chị khỏe lên và gắng vượt qua những u buồn đôi khi mình không sao tránh khỏi chị Nguyệt Linh nhé.
Mến thân
PHV

[góp ý]| Viết bởi PHV | 30 Mar 2010 20:02
----------------------------------------
Cảm ơn em gái! Chị vui khi em luôn bên chị. Cuộc đời này buồn nên viết cho vui em à. Em vừa đau vừa bận công việc. Em nhớ giữ sức khỏe em nhé. Chị lo cho em lắm.

PHV

Hôm nay cuối tháng Ba rồi đi xa và đi lâu quá nay mới về lại nơi đây nên hôm nay Vân dành khoảng thời gian yên tĩnh riêng mình mà đọc lại những trang viết của chị đây Nguyệt Linh ơi cũng chỉ là những câu chuyện bình dị đời thường thôi mà sao thấy rưng lòng đến vậy có lẽ bởi tâm hồn người viết cộng với lối viết chân tình giản dị chăng.
Rất mong chị khỏe lên và gắng vượt qua những u buồn đôi khi mình không sao tránh khỏi chị Nguyệt Linh nhé.
Mến thân
PHV

nguyetlinh

NGUYETLINH ơi em đi đâu rồi sữa nhớ sang thăm đây viết tiếp mọi người sang đọc chứ.
chúc vui và an lành!
suadx

[góp ý]| Viết bởi SỬ-A 09 | 19 Mar 2010 08:07
--------------------------------------------
Cảm ơn anh! Em sẽ viết tiếp vì mấy hôm nay công việc bận quá. Chúc anh an vui.

nguyetlinh

Chào Nguyệt Linh!

Câu chuyện em viết đọc thấy cảm động và thương tâm thật đấy. Ngoài đời chuyện như thế này chắc cũng không ít. Việc có người xao lòng trong giây phút nào đó của cuộc sống cũng chẳng có gì là xa lạ chẳng có gì là phải lên án đó chỉ là những bài học nhỏ thôi. Cái chính là cuối cùng người ta vẫn thức tỉnh vẫn nhận ra chân giá trị của cuộc sống.

Cám ơn em đã góp cho đời một bài học hay!

[góp ý]| Viết bởi hotinhtam | 17 Mar 2010 10:58
---------------------------------------------------
Cảm ơn anh sang thăm em! em chỉ đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh em thấy tội cho họ và em muốn chia sẻ với họ một phần thôi. Chúc anh vui.

nguyetlinh

Chị mới vè hưu nên buồn! Đọc câu chuyện của em chị lại thấy mình hạnh phúc! Cảm ơn em nhiều! Sang nhà chi nha!

[góp ý]| Viết bởi lethihanhkiem | 16 Mar 2010 07:50
----------------------------------------
Cảm ơn chị thăm em và đọc truyện ngắn. Em có sang nhà chị nhưng sao em không sao sang được. Chúc chị luôn vui.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11102','b3r580m4qtimclrr3aars842j1','0','Guest','0','54.198.126.110','2018-08-20 03:47:23','/a219145/truyen-ngan-nhat-ki-mot-doi-nguoi.html')